Hạt Chia Mỹ – Hạt chia tốt nhất thế giới

Hạt chia vốn có nguồn gốc từ Nam Mỹ, và đã trở thành loại hạt dinh dưỡng được người Mỹ sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh nhu cầu sử dụng trong nước Mỹ, hạt chia Mỹ đã được xuất khẩu và trở thành một thực phẩm dinh dưỡng được biết đến bởi nhiều người trên Thế giới.

Hạt Chia Mỹ

(Hạt chia Mỹ là loại hạt dinh dưỡng đã được biết đến và sử dụng trên toàn thế giới)

1.Nguồn gốc, xuất xứ của hạt chia Mỹ

Hạt chia đã có trên Trái Đất từ rất lâu đời. Quê hương của hạt chia là khu vực Nam Mỹ, hạt này đã xuất hiện vào năm 3500 năm TCN. Hạt dinh dưỡng này đã được phát hiện và sử dụng bởi người Aztec và người Maya cổ xưa. Loại hạt này đã được họ sử dụng như một nguyên liệu bổ sung cho bữa ăn. Bên cạnh đó, hạt chia còn được dùng trong những nghi lễ tế vị thần trong văn hóa xưa. 

(Cây chia  đã xuất hiện vào năm 3500 năm TCN, được phát hiện và sử dụng bởi người Aztec và người Maya cổ xưa)

(Cây chia  đã xuất hiện vào năm 3500 năm TCN, được phát hiện và sử dụng bởi người Aztec và người Maya cổ xưa)

Không chỉ có vậy, hạt chia đã biết đến với tác dụng bổ sung sức khỏe cho các chiến binh thời cổ trước khi ra trận. Họ tin rằng, ăn một nắm hạt chia sẽ có đủ sức đi bộ hàng chục cây số và duy trì sức bền khi chiến đấu dài ngày. Hơn nữa, hạt chia còn được sử dụng như vai trò của đồng tiền trong mua bán, trao đổi các mặt hàng hóa. 

Hạt chia Mỹ được nhân giống và trồng ở nhiều trang trại lớn vùng Trung, Nam Mỹ và  vùng Tây Úc

(Hạt chia Mỹ được nhân giống và trồng ở nhiều trang trại lớn vùng Trung, Nam Mỹ và  vùng Tây Úc)

Những người dân Trung và Nam Mỹ đã nuôi trồng và sử dụng loại hạt này từ xa xưa và lưu giữ hạt giống đến tận ngày nay. Từ những năm 1960 - 1980, con người đã bắt đầu chú trọng đến việc sử dụng những thực phẩm tự nhiên giàu chất dinh dưỡng và bắt đầu tiến hành những nghiên cứu khám phá ra công dụng của hạt chia. Được hiểu biết về công dụng tốt với sức khỏe, hạt chia Mỹ đã được nhân giống và trồng ở nhiều trang trại lớn. 

2.Tại sao nói hạt chia Mỹ là loại hạt chia tốt nhất hiện nay? 

Cây chia đã được trồng ở khu vực có vĩ tuyến 15 độ Nam chạy qua như vùng Trung, Nam Mỹ và  vùng Tây Úc. Với lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, đất đai màu mỡ nên giá trị dinh dưỡng và chất lượng của hạt chia Mỹ rất tốt. Hạt chia Mỹ được trồng theo phương pháp hữu cơ, hoàn toàn sinh trưởng trong điều kiện tự nhiên, không phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Được chứng nhận bởi FDA và Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, hạt chia Mỹ an toàn với sức khỏe người dùng.

Tại sao nói hạt chia Mỹ là loại hạt chia tốt nhất hiện nay?

(Với lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, đất đai màu mỡ nên giá trị dinh dưỡng và chất lượng của hạt chia Mỹ rất tốt)

Xét về thành phần dinh dưỡng, hạt chia Mỹ và hạt chia Úc khá tương đồng. Tuy nhiên, xét về mức độ đảm bảo chất lượng, thì hạt chia Mỹ ít bị làm giả hơn. Điều này có được bởi các công ty sản xuất hạt chia Mỹ kiểm tra rất nghiêm ngặt đầu xuất đầy nhập, cũng như chi phối cả mức giá bán lẻ của mặt hàng này trên thị trường. Nên giá hạt chia Mỹ tại Việt Nam tương đương giá bán tại Mỹ. Tuy vậy, bạn cũng cần cẩn thận với những hàng kém chất lượng được làm giả tinh vi trên thị trường và lựa chọn địa chỉ uy tín để sở hữu hạt chia Mỹ chất lượng. Một trong những địa chỉ mua hàng được biết đến và nhận được phản hồi tốt về chất lượng hạt chia là loisongmoi.com. Các sản phẩm hạt chia đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đảm bảo giá trị dinh dưỡng, an toàn khi sử dụng. 

Tuy nhỏ bé nhưng mang giá trị dinh dưỡng cao, hạt chia Mỹ là thực phẩm mà người dùng nên sử dụng cho gia đình hàng ngày. Đừng quên theo dõi hatthiennhien.com để hiểu thêm về các loại thảo dược, dược liệu thiên nhiên tốt cho sức khỏe nhé.

 Nguồn: https://hatthiennhien.com/  

Hạt Thiên Nhiên

Hạt Thiên Nhiên là nơi chuyên cung cấp về hạt tự nhiên. Đảm bảo chất lượng và uy tín 100%

Hỏi đáp & Góp ý

avatar
  Subscribe  
Notify of