Hạt Chia Úc – Thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe

Hạt chia là thực phẩm được dùng để bổ sung chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mặc dù mới được biết đến và sử dụng tại Việt Nam những năm gần đây, hạt chia được nhập khẩu hoàn toàn bởi chưa trồng thành công tại nước ta. Trong đó, hạt chia Úc cho sản lượng lớn và chất lượng cao, được nhiều gia đình Việt lựa chọn sử dụng.

Hạt chia Úc là thực phẩm bổ dưỡng

(Hạt chia Úc là thực phẩm bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe)

1.Nguồn gốc, xuất xứ của hạt chia Úc

Hạt chia là hạt của cây chia, một giống cây thuộc họ Lamiaceae gần với các loại thảo dược như bạc hà, húng quế,... Đây là loại hạt được ưa chuộng và sử dụng đã từ lâu đời ở các quốc gia Châu Mỹ, Châu Âu, trong đó phổ biến nhất ở các nước như Úc và Mỹ.

Nguồn gốc, xuất xứ của hạt chia Úc

(Hạt chia được trồng nhiều nhất trên lãnh thổ nước Úc)

Mặc dù có nguồn gốc Nam Mỹ, tuy nhiên hạt chia được trồng nhiều nhất trên lãnh thổ nước Úc. Đây cũng là đất nước đầu tiên nghiên cứu và thử nghiệm hạt chia vào lĩnh vực cung cấp dinh dưỡng cho sức khỏe. Vào năm 2001, John Foss có chuyến đi khám phá ở Nam Mỹ theo học bổng tài trợ của Viện Nuffield, ông đã đưa hạt chia về trồng thử nghiệm ở Úc và đã ghi nhận giá trị dinh dưỡng của thực phẩm này. Theo nghiên cứu, hạt chia Úc không hề thua kém về giá trị dinh dưỡng khi trồng tại Mỹ. 

Hạt chia Úc không hề thua kém về giá trị dinh dưỡng khi trồng tại Mỹ)

(Hạt chia Úc không hề thua kém về giá trị dinh dưỡng khi trồng tại Mỹ)

Nhận thấy hiệu quả đối với sức khỏe của loại thực phẩm này, John Foss đã sáng lập Công ty The Chia Co và tiến hành mở rộng việc trồng hạt chia ở Úc và tìm ra điều kiện thổ nhưỡng tốt nhất để có được những sản phẩm hạt chia chất lượng nhất Thế giới. Chính vì những thành tựu này, Úc chính là quốc gia đã hạt chia lên một tầm cao mới với những ứng dụng về sức khỏe và y tế. Hiện nay, cùng với Mỹ, Úc đã trở thành một trong hai quốc gia có sản lượng gieo trồng hạt chia lớn nhất Thế giới.

2.Giá trị dinh dưỡng và những lợi ích với sức khỏe của hạt chia Úc

Hạt chia là một loại hạt dinh dưỡng, được các nghiên cứu dinh dưỡng uy tín xác nhận về hàm lượng các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể thuộc 3 nhóm thiết yếu: chất đạm, chất xơ, chất béo. Ngoài ra, lượng vitamin và khoáng chất dồi dào trong hạt chia khiến nó trở thành một thực phẩm dinh dưỡng lành mạnh, được khuyên dùng hàng ngày. Hạt chia Úc có công dụng hỗ trợ sức khỏe, tiêu hóa, năng lượng, kiểm soát trọng lượng, chống oxy hóa và cải thiện được tình trạng sức khỏe nói chung.

Giá trị dinh dưỡng và những lợi ích với sức khỏe của hạt chia Úc

(Hạt chia cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe)

Hạt chia Úc có 2 loại cơ bản, tùy theo hình thức canh tác vô cơ hoặc hữu cơ. Trong đó, hạt chia Úc organic là loại hạt chia được nuôi trồng tự nhiên, không phân bón hóa học, các loại thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật nên hoàn toàn đảm bảo giá trị dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe người dùng. Hạt chia Úc được biết đến là loại hạt chứa hàm lượng omega 3 cao nhất trên thế giới. Loại hạt xuất xứ Úc này tuân thủ quy trình chặt chẽ trong canh tác và sản xuất và được đóng dấu chứng nhận Organic – hữu cơ của Chính phủ Úc. Vì những yêu cầu tiêu chuẩn cao và khoa học trong trồng trọt, hạt chia Úc có chất lượng tuyệt vời, phù hợp để sử dụng với mọi đối tượng, kể cả phụ nữ mang thai và trẻ em.

(Hạt chia Úc được biết đến là loại hạt chứa hàm lượng omega 3 cao nhất trên thế giới)

(Hạt chia Úc được biết đến là loại hạt chứa hàm lượng omega 3 cao nhất trên thế giới)

Do sự phổ biến và được ưa chuộng lại là sản phẩm nhập khẩu, nên hạt chia Úc bị làm giả rất nhiều. Vì thế, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ mua hạt chia uy tín để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng. Một địa chỉ cung cấp hạt chia Úc uy tín, được nhiều người biết đến và cho phản hồi tốt về chất lượng, minh bạch trong nguồn gốc, xuất xứ là loisongmoi.com.

Trên đây, Hạt thiên nhiên đã cung cấp cho bạn những hiểu biết hạt chia Úc về giá trị dinh dưỡng cũng như lợi ích với sức khỏe. Mong rằng bạn sẽ chọn lựa được sản phẩm hạt chia chất lượng. Đừng quên theo dõi hatthiennhien.com để đón đọc những kiến thức về thảo dược và dược liệu thiên nhiên bạn nhé!

Nguồn: https://hatthiennhien.com/  

Hạt Thiên Nhiên

Hạt Thiên Nhiên là nơi chuyên cung cấp về hạt tự nhiên. Đảm bảo chất lượng và uy tín 100%

Hỏi đáp & Góp ý

avatar
  Subscribe  
Notify of